Nếu bạn đang cảm thấy bứt rứt, khó chịu và có một số triệu chứng như táo bón, nổi mụn, hơi thở hôi, béo phì…thì cơ thể bạn nhắc nhở rằng độc tố tồn tại trong cơ thể đang ở mức báo động. Tưởng rằng thải độc là khó nhưng bạn chỉ cần chú ý 3 giải pháp thải độc cơ thể dưới đây thì những triệu chứng khó chịu trên sẽ sớm biến mất.

1. Đi ngoài ít nhất một lần mỗi ngày

Tự bạn có thể thấy, mỗi ngày chúng ta nạp rất nhiều năng lượng vào cơ thể. Vậy nên lượng cặn bã cần bài tiết cũng nhiều không kém. Nếu bạn giữ chúng quá lâu trong cơ thể cũng là việc bạn tạo cơ hội để những chất căn bã đó quay ngược lại đầu độc cơ thể của chính bạn.
Thực ra việc tạo thói quen đi ngoài không khó. Việc bạn cần làm là sau khi ngủ dậy, hãy uống một cốc nước ấm hoặc nước điện giải. Nhất là với nước ion kiềm, do các phân tử nước nhỏ hơn nước thường, chỉ từ 5 đến 6 phân tử nên việc thẩm thấu qua thành tế bào rất dễ dàng.
Bằng giải pháp này, cặn bã sẽ được tống ra ngoài nhanh hơn rất nhiều.

2. Bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng thải độc cơ thể vào bữa ăn hàng ngày

Từ xa xưa, ông cha ta đã tìm ra cách sử dụng thực phẩm thay thuốc là giải pháp thải độc cơ thể hiệu quả. Những thực phẩm này không ở đâu xa, chúng đều là những thực phẩm gần gũi với cuộc sống gia đình và xuất hiện nhiều xung quanh chúng ta.
Một số loại thực phẩm rất hữu ích cho quá trình thải độc cơ thể như: chanh, trà xanh, gạo lứt, gừng, bắp cải, cải xoong, trái cây tươi, củ dền…. Đây là những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thải độc và chống oxy hóa hiệu quả.
Nói thể không phải bạn bỏ hết tất cả các loại thực phẩm khác và chỉ tập trung vào ăn các loại thực phẩm trên. Điều này sẽ khiến bạn thiếu hụt trầm trọng các chất dinh dưỡng và có thể gây mệt mỏi thêm cho cơ thể.
Cái gì quá cũng không tốt, bạn chỉ cần bổ sung những thực phẩm này một lượng vừa đủ vào khẩu phần hàng ngày để thải độc cơ thể hiệu quả và dễ dàng.

3. Uống nước đầy đủ và đúng cách

Uống tối thiểu 2 lít nước một ngày chính là giải pháp hiệu quả và đơn giản nhất để thải độc cho cơ thể. Theo nghiên cứu khoa học, thay vì uống nước lọc bình thường, bạn sử dụng nước ion kiềm sẽ mang lại những lợi ích đáng kể. Tại sao lại nên uống nước ion kiềm? Do 3 đặc tính duy nhất chỉ có ở nước ion kiềm:
– Có độ kiềm tính cao: Nước ion kiềm có nhiều cấp độ pH khác nhau giúp trung hòa axit dưa thừa trong cơ thể, tăng sức đề kháng để phòng chống bệnh tật.
– Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Nước thông thường có cấu trúc từ 13-15 phân tử nước tạo thành. Sau khi điện phân, nước bị phân tách nhỏ hơn, chỉ còn 5-6 phân tử nước. Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ này của nước ion kiềm giúp nước dễ dàng đi qua và thẩm thấu qua màng tế bào, giúp cho quá trình đưa các dưỡng chất cũng như đào thải các chất cặn bã trong cơ thể được dễ dàng hơn.
– Khả năng khử oxy hóa cao: Nước ion kiềm có các ion hydroxyl( OH-) là những ion có đặc tính chống oxy hóa cao nhờ có những phân tử oxy có thêm một Electron đính kèm( giống như khả năng chống oxy hóa của vitamin A,C,E).
Hàng ngày cơ thể đều sinh ta gốc tự do là những phân tử oxy không ổn định thường bao phủ xung quanh màng tế bào nên cản trở quá trình hô hấp của tế bào. Khả năng khử oxy hóa cao nhằm loại bỏ các gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ít ra axit lactic, ngăn ngừa lão hóa, tăng sức đề kháng.
3 giải pháp thải độc cơ thể trên mong rằng sẽ giúp bạn tạo cho mình một thói quen hiệu quả để đào thải độc tố ra ngoài cơ thế. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nước ion kiềm, hãy tham khảo ngay TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*