Cuộc sống hàng ngày bận rộn, kéo theo việc ăn uống thất thường, môi trường ô nhiễm… làm cho con người tích tụ càng ngày càng nhiều những chất độc hại trong cơ thể. Nhưng có 6 cách giải độc cơ thể mỗi ngày đơn giản mà không phải ai cũng biết. Các bạn cùng tìm hiểu và thực hiện ngay nhé.

1. Uống đủ nước hàng ngày

Đây là việc đầu tiên và dễ dàng mà chúng ta nên thực hiện thường xuyên để giải độc cơ thể.
Mỗi ngày, sau khi ngủ dậy, bạn hãy uống ngay một cốc nước ấm thật to. Lượng nước này sẽ giúp thanh lọc cơ thể và giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái hơn khi đón chào ngày mới. Điều này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Trung bình, một ngày, bạn nên uống tối thiểu 2 lít nước, uống nhiều vào buổi sáng, trưa và giảm dần vào buổi tối.
Ngoài nước lọc thông thường, bạn nên sử dụng nước ion kiềm – giúp trung hòa axit trong cơ thể. Chính những axit này sẽ gây ra bệnh tật cho bạn. Vì vậy. tạo thói quen uống nước ion kiềm hàng ngày để tạo cho cơ thể một môi trường lành mạnh và phòng chống bệnh tật.

2. Ăn sáng lành mạnh

Một bữa sáng lành mạnh không chỉ giúp bạn mở đầu ngày mới tuyệt vời mà còn hỗ trợ việc giải độc cho cơ thể mỗi ngày.
Hãy chọn trái cây, rau xanh hoặc các loại hạt để giúp cơ thể bạn thanh lọc tốt mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng hàng ngày.

3. Ngâm chân đều đặn hàng tối

Theo y học cổ truyền, chân chính là con tim thứ 2 của cơ thể. Ngâm chân không chỉ giúp bạn có một đôi bàn chân khỏe đẹp mà còn giúp giải tỏa căng thẳng, giải độc và giúp nội tạng hoạt động tốt hơn.
Trước khi đi ngủ, hãy dành ra 20 – 30 phút để ngâm đôi bàn chân của bạn với nước ấm có pha muối, chè xanh, hoa cúc, gừng đập dập…
Tất cả đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nhưng lại có tác dụng giải độc không ngờ cho cơ thể.

4. Hít thở sâu

Vào mỗi buổi sáng và tối, bạn hãy dành ra từ 10 đến 15 phút để hít thở sâu ở những nơi không khí trong lành, mát mẻ để tiêu hao độc tố trong cơ thể.
Với việc hít thở sâu, một nhịp thở bao gồm ba phần: Hít – Giữ – Thở. Bạn hít thở bằng mũi. Miệng đóng lại. Hít theo nhịp 1-4-2. Hít vào 1. Giữ trong 4. Thở ra 2.
Khi hít vào phần bụng phồng ra để cơ hoành di chuyển xuống dưới mát xa các cơ quan nội tạng. Tưởng tượng một quả bong bóng căng phình ra.
Khi thở ra phần bụng thóp vào để cơ hoành di chuyển lên trên mát xa trái tim nhỏ bé của bạn. Tưởng tượng bụng như máy hút bụi co rút lại.
Việc hít vào khí oxi và thở ra khí cacbonic chính là hoạt động giúp giải độc cho cơ thể hiệu quả.

5. Tập thể dục

Mỗi ngày, hãy dành ra thời gian tập thể dục từ 20 đến 30 phút. Tập những bài tập giúp bạn đổ mồ hôi cũng chính là cách giúp cơ thể thải ra ngoài những độc tố qua da.
Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ uống nước đầy đủ khi tập thể thao nhé, Đừng uống cả một ngụm lớn mà hãy uống từng ngụm nhỏ. Nước ion kiềm cũng chính là lựa chọn tối ưu.
Sau khi điện phân, nước bị phân tách nhỏ hơn, chỉ còn 5-6 phân tử nước so với cấu trúc 13-15 phân tử nước bạn đầu. Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ này của nước ion kiềm giúp nước dễ dàng đi qua và thẩm thấu qua màng tế bào, giúp cho quá trình đưa các dưỡng chất cũng như đào thải các chất cặn bã trong cơ thể được dễ dàng hơn.
Đây cũng chính là cách giải độc cho cơ thể hàng ngày hiệu quả.

6. Làm việc nhà thường xuyên

Thường xuyên làm những việc nhà lặt vặt như lau chùi nhà cửa, giặt áo quần,…cũng là một cách giúp bạn giải độc cơ thể rất hiệu quả.
Việc này có thể giúp cải thiện chức năng của hệ thống tim mạch, có thích ứng tốt với bất cứ loại vận động nào, có lợi cho tim loại bỏ độc tố.
Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện hàm lượng lipid, giảm hàm lượng triglycerides và cholesterol, chống các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch…, có tác dụng tốt cho huyết áp và nhịp tim, như vậy giúp làm tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể, và loại bỏ độc tố cho tim.
6 cách này tuy đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả giải độc rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy cố gắng thực hiện hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhé.
Tìm hiểu thêm về nước ion kiềm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*