Người tiêu dùng đang dần quen thuộc hơn với “máy lọc nước điện  giải”. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu bản chất và sử dụng thiết bị này đúng cách.

e14

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước điện giải với các tính năng như tăng cường sức khỏe, giải độc… Để sử dụng hiệu quả và phát huy tối đa các tính năng của máy lọc, người tiêu dùng cần nắm rõ được một số vấn đề sau.

Nước điện giải là gì?

Nói một cách dễ hiểu, nước điện giải là nước có kiềm tính cao, có khả năng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể – nguồn gốc của các tế bào ung thư. Nhờ loại bỏ được các axit dư thừa, cơ thể bài trừ độc tốt, qua đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nước điện giải trung hòa Axit dư thừa trong cơ thể

Nước điện giải trung hòa Axit dư thừa trong cơ thể

Nước máy thông thường, sau khi đi qua bộ điện giải của máy lọc nước sẽ trở thành nước điện giải và được chia ra làm 2 loại: nước kiềm yếu dùng để uống như đã nói ở trên, và nước oxi hóa không uống được, chỉ có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Như vậy, mỗi máy lọc sẽ có 2 đầu ra, tương ứng với nước kiềm yếu và nước oxi hóa. Và người tiêu dùng cần sử dụng đúng mục đích của 2 loại nước này.

Cách dùng máy lọc nước điện giải an toàn, hiệu quả

Kiềm tính được đo bằng độ pH với thang đo từ 3 tới 10 điểm, tương ứng với các công dụng khác nhau của nước. Để đạt hiệu quả cao, người tiêu dùng cần sử dụng đúng mục đích đối với từng mức độ pH khác nhau.

  • Nước điện giải pH 8,5 – 9,5: dùng cho ăn uống

Điều chỉnh thông số pH trên máy lọc từ 8,5 -9,5. Sử dụng như nước uống thông thường, uống từ 2 – 3 lít mỗi ngày, giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa mầm bệnh, và tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, khi sử dụng nước điện giải này để phục vụ các công việc khác như nấu ăn, pha trà, café… sẽ giúp hương vị của những đồ ăn, đồ uống này được tăng cường hương vị.

  • Nước điện giải pH 7,0: dùng để uống thuốc

Đây là nước trung tính, không làm biến đổi tác dụng của thuốc điều trị. Nước cũng sử dụng rất tốt cho trẻ em, do cơ thể của trẻ đang ở trạng thái cân bằng axit – kiềm. Đây là chế độ trung tính mà máy lọc nước điện giải nào cũng có.

  • Nước điện giải pH 5,5: chăm sóc da, răng miệng, cơ thể

Sử dụng nước này cho việc tắm rửa, vệ sinh cơ thể. Với tính kiềm dưới mức trung hòa, nước sẽ giúp nhẹ nhàng tẩy sạch bụi bẩn trên cơ thể, răng miệng. Và không được sử dụng nước này để uống.

  • Nước điện giải pH 2,7: Tẩy rửa và khử trùng

Với mức kiềm yếu, đồng nghĩa với tính axit mạnh, nước điện giải có mức pH này rất hiệu quả với việc tẩy sạch, khử trùng các đồ dùng, dụng cụ, cũng như khử trùng, làm sạch vết thương. Và cũng như các loại nước điện giải có pH thấp, đây cũng không phải loại nước có thể uống được.

Tùy theo mỗi máy lọc nước điện giải sẽ có những chế độ chỉnh khác nhau về mức độ kiềm, trung tính,axit. Người tiêu dùng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của máy để có chế độ nước như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*