Gần đây, nước ion kiềm ngày càng được biết đến rộng rãi nhờ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, thậm chí nhiều người còn lan truyền việc sử dụng nước ion kiềm như một cách uống nước chữa bệnh diệu kì. Vậy thực hư xung quanh loại nước uống này là gì?

Nước ion kiềm

1, Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện giải, nước Alkaline) là nước máy sau khi được lọc qua máy lọc ion kiềm, mang tính kiềm yếu, không cần thông qua nung nấu mà có thể uống sống trực tiếp, có tác dụng cải thiện và tăng cường chức năng cơ thể con người.

Nước ion kiềm là gì

 2, Nước ion-kiềm được tạo ra như thế nào?

Sau khi được lọc, diệt khuẩn, loại bỏ một số kim loại nặng, nước sạch được cho chảy qua buồng điện phân, nơi có hai điện cực âm và dương. Tại đây, dưới tác dụng của dòng điện, tại cực dương sẽ diễn ra quá trình oxy hóa nước, tại cực âm diễn ra quá trình khử. Theo nguyên lý cơ bản, các ion dương sẽ di chuyển về phía cự câm, còn các ion âm sẽ di chuyển về phía cực dương. Tuy nhiên, giữa hai điện cực đã được bố trí một màng ngăn đặc biệt để ngăn cản sự di chuyển của các ion.

Quá trình tạo ra nước ion kiềm

Nhờ đó, tại cực âm (-) sẽ thu được chính là nước ion kiềm với nhiều khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể như: Ion Canxi ( CaC2), Ion Kali ( K+), Ion Natri ( Na+), Ion Magiê ( Mg2+). Còn tại cực dương (+) thu được loại nước có tính axit, thích hợp cho việc tẩy trùng nhờ khả năng diệt khuẩn (thường được sử dụng trong lãnh vực y tế). Tính axit cũng như tính kiềm của các dòng nước có thể kiểm soát bằng cách tăng, giảm cường độ dòng điện hoặc thời gian dòng nước trong buồng điện phân.

3, Tác dụng thật sự của nước ion-kiềm

Công nghệ điện phân tạo cho dòng nước ion kiềm những tính chất đặc biệt mà không một loại nước thông thường nào có được, bao gồm: tính kiềm tự nhiêncụm phân tử nước nhỏ, có chứa thành phần hydro hoạt tính. Bằng thí nghiệm thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh những tính chất đó vô cùng hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe.

Tác dụng của nước ion kiềm

Tại Nhật Bản – quốc gia đầu tiên nghiên cứu và sử dụng nước điện giải, Bộ trưởng Bộ tăng trưởng trị liệu quốc lập, giáo sư Teng Shanjia Tesuharu  đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng bao gồm:
  • Thử nghiệm lâm sàng cơ sở: đối tượng nghiệm chứng là những người có sức khỏe tốt tự nguyện tham gia. Mỗi ngày uống 1 lít nước điện giải kiềm tính liên tục 7 ngày và 1 năm để nghiệm chứng tính an toàn của độ pH biến đổi trong dạ dày trong thời gian ngắn và thời gian dài. Kết quả cho thấy, uống nước điện giải kiềm tính không vượt quá độ pH 10 là an toàn.
  • Thử nghiệm lâm sàng sơ bộ: trong số 25 người có triệu chứng ở phần bụng (tiêu hóa không tốt, đường ruột lên men dị thường, tiêu chảy mãn tính, táo bón),sau 2 tuần uống nước, 88% người bệnh có sự cải thiện.
  • Thử nghiệm lâm sàng so sánh: mạo hiểm hai lần thử nghiệm đối với 20 người sau khi thử nghiệm lâm sàng sơ bộ.

Nghiên cứu thử nghiệm tác dụng của nước ion kiềm

Thông qua những thử nghiệm trên, kết quả cho thấy nước điện giải có các tác dụng:

  • Thúc đẩy khống chế axit trong dạ dày, cải thiện môi trường trong đường ruột, đảm bảo độ pH cân bằng, tránh được nhiều loại bệnh tật nguy hiểm.
  • Dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nhờ vậy cơ thể đào thải độc tố tốt hơn.
  • Tính oxy hóa khử cao có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nước ion kiềm được chứng minh đem lại lợi ích cho sức khỏe

Nước ion kiềm quả thực có nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe con người. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy nhiều cơ sở kinh doanh vì lợi nhuận mà gán cho nước ion kiềm nhiều lợi ích “thần kì”, không có tính thực tế, khiến người tiêu dùng hoang mang. Bạn nên tìm đến những tên tuổi uy tín để được tư vấn chính xác nhất và chọn mua sản phẩm chất lượng, góp phần bảo vệ cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Xem thêm : nước kiềm là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*