Môi trường xung quanh ô nhiễm cùng việc hấp thụ vào cơ thể nhiều chất nguy hiểm… nguy cơ ung thư ở Việt Nam ngày càng cao. Có nhiều ý kiến cho rằng uống nhiều nước điện giải chống ung thư, liệu có đúng?

1. Nước điện giải là gì?

Trước khi biết uống nước điện giải có thể chống ung thư không, đầu tiên chúng ta cần biết, nước điện giải là gì.
Theo Wikipedia, nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm, nước kiềm tính là nước không cần thông qua nung nấu mà có thể uống sống trực tiếp (bởi vì nước đã qua nung nóng là loại “nước chết”).

Nước điện giải có tác dụng cải thiện và tăng cường chức năng cơ thể con người, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường sức sống của cơ thể con người, kéo dài tuổi thọ. 

2. Yếu tố gây ung thư

Nước điện giải thì như vậy, còn ung thư thì do điều gì gây ra? Nhắc đến ung thư, các nhà khoa học đã chứng minh yếu tố căn nguyên cùng phối hợp sinh ra ung thư là:
– Cơ thể nhiễm axit
– Thiếu oxy tế bào gây ngạt tế bào và cản trở trao đổi chất của các gốc tự do
– Suy yếu của hệ miễn dịch
– Các nhiễm trùng (vi khuẩn, nấm, virus, viêm nhiễm mãn tính)
– Các yếu tố từ môi trường sống (rượu, hóa chất độc hại, phụ gia thực phẩm…)
Vậy nước điện giải có những ưu điểm gì mà nếu uống hàng ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta đẩy lùi bệnh ung thư?

3. Cơ sở khoa học chứng minh uống nước điện giải chống ung thư

– Nước điện giải với độ pH từ 9.5 sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa nên giúp kiềm hóa cơ thể.
– Nước điện giải có khả năng oxy hóa cao (ORP) nhờ giá trị -ORP, thường từ -150mV đến -1000mV nên giúp loại bỏ gốc tự do có hại. Nhờ vậy sẽ giúp tăng oxy tế bào và mô. Khi lượng oxy dồi dào, tế bào ung thư sẽ không có cơ hội phát triển và di căn.
– Cấu trúc nước điện giải nhỏ hơn nước uống bình thường (5-6 phân tử so với 13-15 phân tử) nên dễ dàng lọt qua màng tế bào, giúp thải độc nhanh. Hơn nữa, nước điện giải cũng giúp tăng khả năng lợi niệu thẩm thấu nên tăng quá trình thải độc qua đường máu và nước tiểu.
Tế bào và khối u ung thư có thể tồn tại và phát triển trong môi trường thiếu oxy và nhiều axit. Vậy nếu lượng oxy gia tăng, kiềm hóa cơ thể tốt sẽ giúp hạn chế ung thư tự do phát triển.

4. Bạn có thể tìm thấy nước điện giải ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo máy tạo nước ion kiềm Tyent UCE-9000T của Mỹ. Máy không chỉ lọc sạch các thành phần hóa học, các chất ô nhiễm có trong nguồn nước, đảm bảo nước uống trực tiếp mà còn thay đổi tính chất hóa học của nước (thay đổi các chỉ số pH, ORP, cấu trúc phân tử nước) có lợi cho sức khỏe và mang đến nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống con người.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về nước ion kiềm tại: http://tyentvietnam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*